คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การกรองอากาศ 3M Filtrete™

  • เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดเราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนแผ่นกรองอย่างน้อยทุกสามเดือน อย่างไรก็ตามอายุของแผ่นกรองอาจขึ้นอยู่กับสภาพของแต่ละชิ้นในบ้านของคุณ คุณอาจต้องเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อยๆ ถ้าบ้านของคุณมี: - กำลังอยู่ระหว่างทำงานก่อสร้าง - กำลังขัดเฟอร์นิเจอร์หรือบุผนัง - สัตว์เลี้ยง - ผู้สูบบุหรี่ - พัดลมทำงานอย่างต่อเนื่อง ในกรณีเหล่านี้คุณอาจต้องการเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อยๆ
  • แผ่นกรองไฟเบอร์กลาสได้รับการพัฒนาเพื่อป้องกันเตาเผาและ/หรือระบบปรับอากาศของคุณ ซึ่งไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารของคุณ Filtrete™ ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยปกป้องทั้งอุปกรณ์เตาหลอมของคุณและทำความสะอาดอากาศผ่านแผ่นกรองของคุณ แผ่นกรองของเราช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารของคุณโดยการดูดและจับตัวทำปฏิกิริยากับสารก่อภูมิแพ้ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ อากาศของคุณได้รับการทำความสะอาดทุกครั้งที่หมุนเวียนผ่านแผ่นกรอง
  • น่าแปลกใจที่แผ่นกรองที่สามารถซักทำความสะอาดได้/สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ที่ราคาแพงไม่สามารถจับอนุภาคขนาดเล็กได้เช่นเดียวกับแผ่นกรอง Filtrete™ แบบไฟฟ้าสถิต ความแตกต่างที่แท้จริงก็คือค่าใช้จ่ายที่พบในแผ่นกรอง Filtrete™ แบบไฟฟ้าสถิตส่วนใหญ่
  • แผ่นกรอง Filtrete™ ที่มีประจุไฟฟ้าสถิตมีประจุบวกและลบบนเส้นใย การเก็บประจุช่วยให้ดึงอนุภาคออกจากอากาศผ่านแผ่นกรองมากกว่าแผ่นกรองโที่ไม่มีประจุ
  • แผ่นกรอง Filtrete™ Odor Reduction ประกอบด้วยถ่านกัมมันต์และเริ่มทำงานในเวลาไม่กี่นาทีเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั่วทั้งบ้านของคุณ ในกรณีของยาสูบและควันจากไม้ การขจัดอนุภาคควันช่วยลดกลิ่นและแผ่นกรอง Filtrete™ ประสิทธิภาพสูงสามารถจับอนุภาคเหล่านี้ได้ง่าย
  • แผ่นกรอง Filtrete™ ได้รับการออกแบบและทดสอบเพื่อใช้งานได้นาน 3 เดือนภายใต้สภาวะการทำงานที่หลากหลาย เหตุผลบางประการที่คุณอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อยขึ้น ได้แก่ งานก่อสร้างที่กำลังดำเนินการ การขัดเฟอร์นิเจอร์หรือการบุผนังที่อยู่ระหว่างดำเนินการ สัตว์เลี้ยง ผู้สูบบุหรี่ หรือพัดลมทำงานอย่างต่อเนื่อง หากคุณใช้แผ่นกรองใดๆ เป็นเวลานานกว่าอายุที่แนะนำ การไหลของอากาศอาจเริ่มถูกจำกัดหรือทำให้ระบบทำความร้อน/ความเย็นทำงานผิดปกติ เมื่อสงสัยให้เปลี่ยนแผ่นกรองบ่อยๆ
  • ฝุ่นในบรรยากาศประกอบไปด้วยอนุภาคต่างๆ มากมายตั้งแต่ขนาด 0.001 ไมครอนจนถึงขนาด 100 ไมครอนที่ค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากน้ำหนักของอนุภาคขนาดใหญ่ อนุภาคเหล่านั้นจะปักหลักอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ของคุณเป็นเวลานานก่อนที่จะสามารถเข้าถึงแผ่นกรองของคุณได้ แผ่นกรองจะดูดฝุ่นแต่ไม่สามารถขจัดฝุ่นได้